Hàn Quốc được biết đến là xứ sở của Kim Chi – đây là một
trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực của cả một đất nước. Bạn có muốn
tự tay mình làm một món canh kim chi đầy mê hoặc và kích thích vị giác không.
Hãy xem hướng dẫn cách nấu món canh kim chi củ cải nấu sườn ngon ngọt dưới đây
nhé!
Hướng dẫn cách nấu món canh kim chi củ cải nấu sườn ngon ngọt
Nguyên liệu:
Chuẩn bị nguyên liệu nấu món canh kim chi củ cải nấu sườn
- Kim chi củ cải: 1 bát con
- Sườn lợn: 400gr
- Hành boa rô: 1 cây nhỏ
- Lá hẹ: 1 ít
- Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm.
Thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ qua cho bớt
mùi hôi.
- Ướp sườn với chút gia vị, hạt nêm.
- Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Hàn, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.
Chế biến:
Món canh kim chi củ cải nấu sườn
Bước 1: Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn bạn lấy
chảo cho một phần tỏi, gừng đã băm
nhỏ và phi thơm.
Bước 2: Sườn sau khi đã được rửa sạch, bạn cho sườn vào xào
qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.
Bước 3: Trút sườn đã xào qua vào nồi ninh cho sườn chín mềm.
Tiếp đến bạn cho kim chi củ cải vào (cho thêm một phần nước kim chi đỏ vào để
có độ cay, đậm đà). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành vào.
Bước 4: Nêm lại gia vị một lần cuối cho canh vừa vặn rồi tắt
bếp. Cuối cùng bạn nhấc nồi xuống và trút canh ra tô.
Chỉ với những thao tác cơ bản và cực kỳ đơn giản bạn hoàn
toàn có thể tự tin làm tại chính ngôi nhà của bạn mà không sợ mất đi hương vị của
món ăn ngon đậm đà ngọt từ vị xương, thơm ngon từ củ cải này đâu nhé! Làm thử ngay
thôi.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét
Bạn có đóng góp hay những món ăn mới do bạn tìm hiểu được hay do bạn tự làm ra. Hãy gửi cho Nấu ăn kiểu Việt - Chúng tôi sẽ giúp món ăn của bạn trở nên nức tiếng gần xa - tạo nên một cộng đồng ẩm thực phong phú trong món ăn và náo nhiệt trong tương tác nhé!
Rất hân hạnh chào đón bạn.