Nấu ăn kiểu Việt
món ăn ngon
hơn 2.000 công thức nấu ăn

Hướng dẫn làm món bò cuộn mía nướng đơn giản, lạ miệng, độc đáo

Biên soạn Hyuse bởi Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017 | 3/30/2017

Bò cuộn mía nướng - một món nướng ngon với hương vị lạ, vị ngọt từ mía thấm vào từng thớ thịt bò đã tạo nên một món ăn hoàn hảo nhất. Bất cứ một đầu bếp nổi tiếng nào cũng trầm trồ khen ngợi. Vậy bạn có muốn học cách làm món bò cuộn mía ngon, bổ và đơn giản này không? Cùng theo dõi để tạo nên một thực đơn ăn uống ngon mỗi ngày bạn nhé!

Cách làm bò cuộn mía nướng

Để thực hiện cách làm bò cuộn mía nướng ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm bò cuộn mía nướng dưới đây:

Hướng dẫn làm món bò cuộn mía nướng đơn giản, lạ miệng, độc đáo

Nguyên liệu

- Thịt bò phi lê: 200g

- Mía lau: 40g

- Hành tây: 2 củ

- Cà chua: 1 quả

- Rau mùi, rau xà lách

- Tỏi: 1 củ

- Hành lá: 3-4 cây

- Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, tương ớt, đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương.

Hướng dẫn làm món bò cuộn mía nướng đơn giản, lạ miệng, độc đáo 1
Nguyên liệu làm bò cuộn mía nướng

Hướng dẫn làm bò cuộn mía nướng

Sơ chế nguyên liệu làm bò cuộn mía nướng

Thịt bò phi lê mua về rửa sạch sẽ, đem thái thành 10 lát mỏng, to bản.

Mía lau tước bỏ vỏ rửa sạch, chẻ thành 10 khúc nhỏ. (Bạn nhớ phải chẻ mía dài hơn thịt bò, để khi 
cuốn thịt bò còn để dư mía lại làm phần tay cầm).

Cà chua rửa sạch, thái lát.

Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, để thành cách sợi dài.

Rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, ngâm vào chậu nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Các bước làm món bò cuộn mía nướng

Bước 1: Thịt bò thái miếng bạn cho vào bát to với tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu điều, 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, rồi dùng đũa trộn thật đều  các nguyên liệu lại với nhau và ướp khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Hướng dẫn làm món bò cuộn mía nướng đơn giản, lạ miệng, độc đáo 2
Bò cuộn mía

Bước 2: Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bạn dải từng miếng thịt bò ra thớt sạch, rồi cho mía lau, hành tây vào giữa và cuộn tròn thịt bò lại, rồi lấy hành lá buộc chặt lại để thịt không bị bung, dời ra. Bạn làm tương tự đến khi hết nguyên liệu thực hiện hướng dẫn làm bò cuộn mía nướng.

Lưu ý: Trước khi lấy dây hành để buộc, bạn chần hành qua nước sôi nóng để hành được dai, mềm không bị giòn, gãy.

Bước 3: Nướng bò cuộn mía:

Bạn gầy hồng bếp than hoa, rồi cho vỉ nướng lên trên. Sau đó dải từng miếng bò cuộn mía lên vỉ và nướng tiến hành nướng khoảng 5-10 phút là thịt chín. Khi nướng thịt bạn nên lật đều thịt để thịt không bị khô, cháy.

Hướng dẫn làm món bò cuộn mía nướng đơn giản, lạ miệng, độc đáo 3
Thưởng thức món bò cuộn mía nướng

Bước 4: Cuối cùng để hoàn thành cách làm bò cuộn mía nướng ngon, bạn xếp xà lách, cà chua thái lát mỏng, rau mùi ra đĩa để trang trí rồi xếp bò cuộn mía nướng lên trên và thưởng thức khi còn nóng và chấm kèm với tương ớt cay sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều đấy.


Với những bước vô cùng đơn giản, bạn sẽ tạo nên món ăn ngon mà được nhiều người khen ngợi đó. Bạn cũng có thể tham khảo các món ăn khác tại Nấu ăn kiểu Việt để học nhiều công thức nấu ăn khác nữa nhé!
SHARE

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Bạn có đóng góp hay những món ăn mới do bạn tìm hiểu được hay do bạn tự làm ra. Hãy gửi cho Nấu ăn kiểu Việt - Chúng tôi sẽ giúp món ăn của bạn trở nên nức tiếng gần xa - tạo nên một cộng đồng ẩm thực phong phú trong món ăn và náo nhiệt trong tương tác nhé!
Rất hân hạnh chào đón bạn.