Nếu bạn là người thích cay? Thích ăn cay ở tầm cao mới? Vậy,
tại sao bạn lại không thử ngay món gà xào sa tế cay cay ngon gon này nhỉ! Gà
xào sa tế là gợi ý tuyệt vời khi bạn muốn học nấu ăn ngon cho bữa cơm gia đình bạn, đặc biệt là vào những
ngày thời tiết se lạnh đó. Bạn có muốn thử không? Hãy bắt tay vào làm ngay để
thưởng thức nhé.
[Hướng dẫn] Cách nấu món gà xào sa tế cay xè lưỡi: Làm món gà xào sa tế như thế nào?
Món xào sa tế siêu ngon
Để thực hiện cách làm gà xào sa tế ngon, trước hết các bạn cần
chuẩn bị những nguyên liệu làm gà xào sa tế như sau:
Nguyên liệu làm gà xào sa tế
- Thịt gà lọc xương: 400g (Nếu bạn không có thời gian lọc
xương, có thể mua gà lọc sẵn ngoài siêu thị)
- Mộc nhĩ: 5 tai
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, cần tây, hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu, xì dầu, sa tế
Nguyên liệu làm món xào - gà xào sa tế
Hướng dẫn nấu món gà xào sa tế chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên
liệu làm gà xào sa tế
Trước tiên, thịt gà các bạn rửa sạch với nước muối pha
loãng, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cà rốt nạo vỏ, thái mỏng. hành tây rửa sạch bóc vỏ và thái
múi cau. (Có thể tỉa hoa cà rốt cho món gà xào sa tế có màu sắc hấp dẫn nhé)
Mộc nhĩ ngâm với nước nóng rồi rửa sạch, thái nhỏ
Ớt sừng rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái vát dài.
Hành lá, cần tây rửa sạch, thái khúc.
Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Các bước làm gà xào sa tế
Bước 2: Thực hiện cách
làm gà xào sa tế
Bước tiếp theo của hướng dẫn làm gà xào sa tế, cho thịt gà
vào bát, thêm đường, hạt nêm, sa tế và xì dầu vào trộn đều để trong vòng 30
phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
Trong thời gian đợi cho thịt gà ngấm gia vị, các bạn bắc chảo
lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành vào phi thơm. Khi hành chuyến
màu vàng và có mùi thơm, cá cbajn cho thịt gà vào đảo nhanh tay để không bị
cháy. Xào cho tới khi thịt gà săn lại và tái chín là được.
Quy trình tự làm món gà xào sa tế
Tiếp theo, các bạn cho hành tây thái múi cau, mộc nhĩ, cà rốt
thái mỏng và đảo đều trong vòng 3-5 phút. Cho thêm hạt nêm, mì chính, đường, xì
dầu và sa tế cùng chút nước trộn đều cho ngấm đều gia vị. đun khoảng 5 phút, nếu
bạn thích ăn cay có thể điều chỉnh thêm lượng sa tế.
Tiếp tục thực hiện cách làm gà xào sa tế, các bạn nêm gia vị
cho vừa miệng, sau đó cho hành lá và cần thái vào xào. Tắt bếp, bày món ăn ra
đĩa cho thêm chút hạt tiêu lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.
Đó là hướng dẫn cách nấu món gà xào sa tế cay xè lưỡi mà bạn
nên thử. Chắc chắn bạn sẽ không phải uổng công hay thấy hối tiếc khi đã làm
món ăn tuyệt đỉnh vị cay này đâu nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bài viết rất hữu ích. Nhưng bạn ơi, bạn có thể tổng hợp thêm danh sách các món ăn chay được không. Vì gia đình mình thường cuối tuần mỗi tháng rất thích ăn chay. Rất mong chờ đợi món ăn mới từ blog của bạn :P
Trả lờiXóa