Nấu ăn kiểu Việt
món ăn ngon
hơn 2.000 công thức nấu ăn
Home » , , » [Hướng dẫn] Cách nấu món gà xào sa tế cay xè lưỡi

[Hướng dẫn] Cách nấu món gà xào sa tế cay xè lưỡi

Biên soạn Hyuse bởi Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016 | 9/06/2016

Nếu bạn là người thích cay? Thích ăn cay ở tầm cao mới? Vậy, tại sao bạn lại không thử ngay món gà xào sa tế cay cay ngon gon này nhỉ! Gà xào sa tế là gợi ý tuyệt vời khi bạn muốn học nấu ăn ngon cho bữa cơm gia đình bạn, đặc biệt là vào những ngày thời tiết se lạnh đó. Bạn có muốn thử không? Hãy bắt tay vào làm ngay để thưởng thức nhé.

[Hướng dẫn] Cách nấu món gà xào sa tế cay xè lưỡi: Làm món gà xào sa tế như thế nào?

Hướng dẫn cách nấu món gà xào sa tế cay xè lưỡi
Món xào sa tế siêu ngon

Để thực hiện cách làm gà xào sa tế ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm gà xào sa tế như sau:

Nguyên liệu làm gà xào sa tế

- Thịt gà lọc xương: 400g (Nếu bạn không có thời gian lọc xương, có thể mua gà lọc sẵn ngoài siêu thị)

- Mộc nhĩ: 5 tai

- Ớt sừng: 1 quả

- Hành tây: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Hành lá, cần tây, hành khô

- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu, xì dầu, sa tế

Hướng dẫn cách nấu món gà xào sa tế cay xè lưỡi 1
Nguyên liệu làm món xào - gà xào sa tế

Hướng dẫn nấu món gà xào sa tế chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm gà xào sa tế

Trước tiên, thịt gà các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cà rốt nạo vỏ, thái mỏng. hành tây rửa sạch bóc vỏ và thái múi cau. (Có thể tỉa hoa cà rốt cho món gà xào sa tế có màu sắc hấp dẫn nhé)

Mộc nhĩ ngâm với nước nóng rồi rửa sạch, thái nhỏ

Ớt sừng rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái vát dài.

Hành lá, cần tây rửa sạch, thái khúc.

Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Hướng dẫn cách nấu món gà xào sa tế cay xè lưỡi 2
Các bước làm gà xào sa tế

Bước 2: Thực hiện cách làm gà xào sa tế

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm gà xào sa tế, cho thịt gà vào bát, thêm đường, hạt nêm, sa tế và xì dầu vào trộn đều để trong vòng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Trong thời gian đợi cho thịt gà ngấm gia vị, các bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành vào phi thơm. Khi hành chuyến màu vàng và có mùi thơm, cá cbajn cho thịt gà vào đảo nhanh tay để không bị cháy. Xào cho tới khi thịt gà săn lại và tái chín là được.

Hướng dẫn cách nấu món gà xào sa tế cay xè lưỡi 4
Quy trình tự làm món gà xào sa tế

Tiếp theo, các bạn cho hành tây thái múi cau, mộc nhĩ, cà rốt thái mỏng và đảo đều trong vòng 3-5 phút. Cho thêm hạt nêm, mì chính, đường, xì dầu và sa tế cùng chút nước trộn đều cho ngấm đều gia vị. đun khoảng 5 phút, nếu bạn thích ăn cay có thể điều chỉnh thêm lượng sa tế.

Tiếp tục thực hiện cách làm gà xào sa tế, các bạn nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó cho hành lá và cần thái vào xào. Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa cho thêm chút hạt tiêu lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.
Đó là hướng dẫn cách nấu món gà xào sa tế cay xè lưỡi mà bạn nên thử. Chắc chắn bạn sẽ không phải uổng công hay thấy hối tiếc khi đã làm món ăn tuyệt đỉnh vị cay này đâu nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Có thể bạn muốn biết thêm: Hướng dẫn cách nấu món mực khô xào chua ngọt cực đỉnh

SHARE

1 nhận xét :

  1. Bài viết rất hữu ích. Nhưng bạn ơi, bạn có thể tổng hợp thêm danh sách các món ăn chay được không. Vì gia đình mình thường cuối tuần mỗi tháng rất thích ăn chay. Rất mong chờ đợi món ăn mới từ blog của bạn :P

    Trả lờiXóa

Bạn có đóng góp hay những món ăn mới do bạn tìm hiểu được hay do bạn tự làm ra. Hãy gửi cho Nấu ăn kiểu Việt - Chúng tôi sẽ giúp món ăn của bạn trở nên nức tiếng gần xa - tạo nên một cộng đồng ẩm thực phong phú trong món ăn và náo nhiệt trong tương tác nhé!
Rất hân hạnh chào đón bạn.