Bạn đang khổ sở trong việc chưa biết nên nấu ăn với thực đơn
là món gì để vừa ngon, vừa lạ miệng cho bữa cơm tối của gia đình mình. Vậy tại
sao lại không thử ngay món ăn cá chiên xóc tỏi ớt cay cay thơm thơm, nồng nồng
dưới đây nhỉ. Chắc chắn sẽ là một điều bất ngờ trong bữa cơm tối đấy.
Cá chiên xóc tỏi ớt cay – Tuyệt phẩm mùa đông: Làm cá chiên xóc tỏi ớt như thế nào?
Cách làm cá chiên xóc tỏi ớt ngon
Để thực hiện cách làm cá chiên xóc tỏi ớt ngon, trước hết
các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm cá chiên xóc tỏi ớt cần có dưới đây
nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị làm cá chiên xóc tỏi, ớt
- Cá biển phi lê: 500g (Chọn loại cá bạn yêu thích, sau đó được
phi lê lọc bỏ xương)
- Trứng gà: 1 quả
- Ớt tươi, tỏi, chanh
- Lạc nhân: 45g
- Rau mùi: 1 nhánh
- Hẹ: 1 nhánh
- Gia vị: Nước mắm, giấm trắng, dầu ăn, đường
Các bước làm món cá chiên xóc tỏi ớt
Hướng dẫn làm cá chiên xóc tỏi ớt cay thơm nồng
Dưới đây; là các bước làm cá chiên xóc tỏi ớt:
Bước 1: Sơ chế nguyên
liệu làm cá chiên xóc tỏi, ớt
Đầu tiên, các bạn rửa sạch cá và để cho ráo nước. Sau đó,
thái cá thành từng miếng nhỏ có độ dài
bằng 2 ngón tay.
Lạc nhân rang chín, bóc vỏ và đập dập.
Trứng gà đập ra bát, tách riêng phần lòng trắng trứng gà để
riêng.
Ớt tươi rửa sạch, tách bỏ hạt rồi băm nhỏ.
Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ 8 tỏi.
Chanh vắt lấy nước cốt.
Rau mùi, lá hẹ rửa sạch, băm nhỏ.
Mẹo làm món cá chiên xóc tỏi ớt ngon
Bước 2: Thực hiện làm
cá chiên xóc tỏi, ớt
Để nấu món chiên ngon bạn cần phải biết cách làm cá chiên xóc tỏi ớt ngon, các bạn chú ý trong
việc ướp cá. Có thể tham khảo cách ướp như sau: Cho cá thái nhỏ vào bát, thêm
nước mắm, lòng trắng trứng, ớt băm, lạc rang giã nhỏ vào bát trộn thật đều.
Sử dụng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín cá và ướp
trong vòng 30-45′ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước tiếp theo của hướng dẫn làm cá chiên xóc tỏi ớt, trong
khi đợi cá ướp các bạn tiến hành làm nước sốt.
Cho ớt băm, tỏi băm, lá hẹ, mùi tươi, giấm trắng và đường,
nước mắm vào bát trộn đều để làm nước sốt tỏi ớt.
Thưởng thức món cá chiên xóc tỏi ớt.
Lấy cá đã ướp trong tủ ra để cho nguội. Bắc chảo lên bếp cho
dầu ăn vào đun nóng, thả từng miếng cá vào chiên nhỏ lửa. Khi cá chín vàng các
mặt xung quanh là được. Các bạn vớt cá để riêng ra đĩa.
Cuối cùng, để hoàn thành món cá chiên xóc tỏi ớt, các bạn
cho cá ra bát hoặc đĩa sâu lòng rồi từ từ rưới nước sốt lên. Cho thêm nước cốt
chanh vào cùng để tăng hương vị cho món ăn.
Thế là đã hoàn thành món ăn cá chiên xóc tỏi ớt cực ngon, cực
đậm đà này rồi đó. Vị béo ngậy của cá chiên, vị thơm nồng nàn của tỏi cùng
hương cay cay nồng nồng của vị ớt hứa hẹn cả gia đình bạn sẽ ngất ngư với món
ăn đơn giản mà cực kỳ ngon miệng vào bữa tối đó. Nào! Bắt tay vào thử ngay thôi
nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét
Bạn có đóng góp hay những món ăn mới do bạn tìm hiểu được hay do bạn tự làm ra. Hãy gửi cho Nấu ăn kiểu Việt - Chúng tôi sẽ giúp món ăn của bạn trở nên nức tiếng gần xa - tạo nên một cộng đồng ẩm thực phong phú trong món ăn và náo nhiệt trong tương tác nhé!
Rất hân hạnh chào đón bạn.