Nấu ăn kiểu Việt
món ăn ngon
hơn 2.000 công thức nấu ăn
Home » , , » Cá chiên xóc tỏi ớt cay - tuyệt phẩm mùa đông

Cá chiên xóc tỏi ớt cay - tuyệt phẩm mùa đông

Biên soạn Hyuse bởi Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016 | 9/06/2016

Bạn đang khổ sở trong việc chưa biết nên nấu ăn với thực đơn là món gì để vừa ngon, vừa lạ miệng cho bữa cơm tối của gia đình mình. Vậy tại sao lại không thử ngay món ăn cá chiên xóc tỏi ớt cay cay thơm thơm, nồng nồng dưới đây nhỉ. Chắc chắn sẽ là một điều bất ngờ trong bữa cơm tối đấy.

Cá chiên xóc tỏi ớt cay – Tuyệt phẩm mùa đông: Làm cá chiên xóc tỏi ớt như thế nào?

Cá chiên xóc tỏi ớt cay - tuyệt phẩm mùa đông
Cách làm cá chiên xóc tỏi ớt ngon

Để thực hiện cách làm cá chiên xóc tỏi ớt ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm cá chiên xóc tỏi ớt cần có dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá chiên xóc tỏi, ớt

- Cá biển phi lê: 500g (Chọn loại cá bạn yêu thích, sau đó được phi lê lọc bỏ xương)

- Trứng gà: 1 quả

- Ớt tươi, tỏi, chanh

- Lạc nhân: 45g

- Rau mùi: 1 nhánh

- Hẹ: 1 nhánh

- Gia vị: Nước mắm, giấm trắng, dầu ăn, đường

Cá chiên xóc tỏi ớt cay - tuyệt phẩm mùa đông 1
Các bước làm món cá chiên xóc tỏi ớt

Hướng dẫn làm cá chiên xóc tỏi ớt cay thơm nồng

Dưới đây; là các bước làm cá chiên xóc tỏi ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá chiên xóc tỏi, ớt

Đầu tiên, các bạn rửa sạch cá và để cho ráo nước. Sau đó, thái cá thành từng miếng nhỏ có độ dài 
bằng 2 ngón tay.

Lạc nhân rang chín, bóc vỏ và đập dập.

Trứng gà đập ra bát, tách riêng phần lòng trắng trứng gà để riêng.

Ớt tươi rửa sạch, tách bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ 8 tỏi.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Rau mùi, lá hẹ rửa sạch, băm nhỏ.

Cá chiên xóc tỏi ớt cay - tuyệt phẩm mùa đông 2
Mẹo làm món cá chiên xóc tỏi ớt ngon

Bước 2: Thực hiện làm cá chiên xóc tỏi, ớt

Để nấu món chiên ngon bạn cần phải biết cách làm cá chiên xóc tỏi ớt ngon, các bạn chú ý trong việc ướp cá. Có thể tham khảo cách ướp như sau: Cho cá thái nhỏ vào bát, thêm nước mắm, lòng trắng trứng, ớt băm, lạc rang giã nhỏ vào bát trộn thật đều.

Sử dụng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín cá và ướp trong vòng 30-45′ trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm cá chiên xóc tỏi ớt, trong khi đợi cá ướp các bạn tiến hành làm nước sốt.

Cho ớt băm, tỏi băm, lá hẹ, mùi tươi, giấm trắng và đường, nước mắm vào bát trộn đều để làm nước sốt tỏi ớt.
Cá chiên xóc tỏi ớt cay - tuyệt phẩm mùa đông 3
Thưởng thức món cá chiên xóc tỏi ớt.

Lấy cá đã ướp trong tủ ra để cho nguội. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, thả từng miếng cá vào chiên nhỏ lửa. Khi cá chín vàng các mặt xung quanh là được. Các bạn vớt cá để riêng ra đĩa.
Cuối cùng, để hoàn thành món cá chiên xóc tỏi ớt, các bạn cho cá ra bát hoặc đĩa sâu lòng rồi từ từ rưới nước sốt lên. Cho thêm nước cốt chanh vào cùng để tăng hương vị cho món ăn.

Thế là đã hoàn thành món ăn cá chiên xóc tỏi ớt cực ngon, cực đậm đà này rồi đó. Vị béo ngậy của cá chiên, vị thơm nồng nàn của tỏi cùng hương cay cay nồng nồng của vị ớt hứa hẹn cả gia đình bạn sẽ ngất ngư với món ăn đơn giản mà cực kỳ ngon miệng vào bữa tối đó. Nào! Bắt tay vào thử ngay thôi nào!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
SHARE

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Bạn có đóng góp hay những món ăn mới do bạn tìm hiểu được hay do bạn tự làm ra. Hãy gửi cho Nấu ăn kiểu Việt - Chúng tôi sẽ giúp món ăn của bạn trở nên nức tiếng gần xa - tạo nên một cộng đồng ẩm thực phong phú trong món ăn và náo nhiệt trong tương tác nhé!
Rất hân hạnh chào đón bạn.