Bạn có biết: rau chân vịt có rất nhiều tác dụng đối với sức
khoẻ cơ thể con người chúng ta, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Bởi rau
chân vịt cung cấp hàm lượng sắt (Fe) với số lượng lớn cho cơ thể. Cũng bởi lẽ
đó mà Nấu ăn kiểu Việt đem tới cho
các quý bạn đọc một món ăn nghe có vẻ đơn giản nhưng tác dụng lại vô cùng lớn
khi thưởng thức. Cùng tham khảo nhé!
[Hướng dẫn] Cách làm món rau chân vịt chiên giòn ngon: Làm món rau chân vịt chiên như thế nào?
Cách làm rau chân vịt chiên giòn ngon
Để thực hiện cách làm rau chân vịt chiên ngon, trước hết các
bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm rau chân vịt chiên như sau:
Nguyên liệu làm món rau chân vịt chiên
- Rau chân vịt (cải bó xôi): 500g (có thể tìm mua ở cửa hàng
rau sạch hoặc siêu thị)
- 100g bột mỳ
- 1/2 củ hành tây
- Gia vị: Muối, dầu ăn.
Rau chân vịt thái khúc nhỏ
Hướng dẫn làm món rau chân vịt chiên
Dưới đây, là các bước làm món rau chân vịt chiên tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên
liệu làm món rau chân vịt chiên.
Rau chân vịt nhặt sạch gốc, rửa sạch và thái khúc ngắn khoảng
5cm rồi để riêng ra rổ.
Cách làm rau chân vịt chiên giòn thơm ngon: Các bước làm rau
chân vịt chiên
Cho hành tây cùng chút muối vào rau chân vịt.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hành tây thành từng lát mỏng.
Bước 2: Bước tiếp theo
của hướng dẫn làm món rau chân vịt chiên, cho rau chân vịt và hành tây vào bát
to rồi cho thêm muối trộn đều.
Đổ bột mì vào bát rau và hành tây ở trên, sau đó từ từ đổ nửa
cốc nước lọc vào và trộn đều hỗn hợp rau, bột mì quyện đều nhau.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó múc rau đã
trộn ở trên vào dàn đều mặt chảo. Kiểm tra khi một mặt của rau chín vàng các bạn
lật mặt còn lại và chiên vàng sau đó vớt rau ra để trong rổ có lót giấy thấm dầu.
Thưởng thức món rau chân vịt chiên cùng với nước tương, xì
dâu và rắc thêm chút mè rang thơm cho hấp dẫn các bạn nhé.
Thưởng thức món rau chân vịt chiên
Lưu ý khi làm món rau chân vịt chiên
Bên cạnh việc sử dụng rau chân vịt, các bạn có thể kết hợp
thêm với những loại rau củ khác mà các bạn yêu thích nhé.
Có thể sử dụng thêm trứng để trộn vào bột mì để món ăn được
ngon hơn.
Khi chiên rau củ dễ bị cháy nên bạn chú ý cho nhỏ lửa và
nhanh tay lật đều các mặt để rau không bị cháy nhé.
Chỉ với 2 bước cơ bản ở trên bạn đã có ngay một món chiên ăn vô
cùng bổ dưỡng và giàu hàm lượng sắt cho cơ thể rồi đấy. Ngon, bổ mà lại còn rẻ
nữa. Với hướng dẫn cách làm rau chân vịt chiên giòn ngon, dinh dưỡng, bạn sẽ thấy
thích thú với thực đơn bữa ăn vô cùng thú vị và lạ miệng đấy nhé
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét
Bạn có đóng góp hay những món ăn mới do bạn tìm hiểu được hay do bạn tự làm ra. Hãy gửi cho Nấu ăn kiểu Việt - Chúng tôi sẽ giúp món ăn của bạn trở nên nức tiếng gần xa - tạo nên một cộng đồng ẩm thực phong phú trong món ăn và náo nhiệt trong tương tác nhé!
Rất hân hạnh chào đón bạn.